Make your own free website on Tripod.com

N Star Gallery

 เพจนี้ ทำเพื่อระลึกถึง น้องหนึ่ง ณัฐญา ทนงการกิจ หรือ หนึ่ง เพนเฮาส์ ในวาระครบสี่ปี ที่เธอจากไป

อัลบั้ม HARDCORE จุดจบของอาชีพนางแบบ

        หนึ่ง สาวจากจังหวัดลำปาง ดินแดนเมืองเหนือ ที่มีชื่อเสียงเรื่องความสวยของหญิงสาว ด้วยฐานะทางบ้านที่ขัดสน เธอจึงมุ่งเข้าสู่วงการนางแบบด้วยการ ถ่ายปฏิทินแนวนู๊ด เป็นนางแบบน้องใหม่ใจกล้าคนหนึ่ง ต่อมามีหนังสือเปิดบริสุทธิ์ ติดต่อให้ถ่ายเล่มหนึ่ง ชื่อ " เปิดบริสุทธิ์ 12 สายน้ำ ธารสวาท " ใช้ชื่อว่า หนึ่งฤทัย ไกรฤทธิ์ ซึ่งเธอเคยบอกกับผมว่าได้รับว่าจ้างไปถ่ายนู๊ดที่กาญจนบุรี แต่มันกลับกลายเป็นถ่ายหนังสือ X   ซึ่งเธอก็เหมือนตกกระไดพลอยโจน รับเงินไปแล้ว ไปถึงแล้ว ถ้าไม่ถ่ายก็อาจจะถูกทำร้าย ไม่มีใครช่วยเธอ เธอก็ต้องยอมถ่าย .....  แต่ก็เป็นเรื่องปกติที่นางแบบโนเนม มักจะไม่ได้รับความสนใจเท่าไหร่ เรื่องหนังสือของเธอก็เงียบหายกันไป ...   หลังจากออกอัลบั้มเปิดบริสุทธิ์แล้ว เธอได้ร่วมงานกับ อุ้ง อัญมณี ช่างภาพหญิงชื่อดัง ถ่ายปฏิทินออกมาหลายชุด ในยุคเดียวกับ อุ้ยอ้าย อัครณี แดงใส , มรกต มณีฉาย ... ความได้เปรียบที่ผิวขาวเนียน สัดส่วนที่พอเหมาะ ใจกล้า เธอจึงได้รับการติดต่อจากหนังสือ Penthouse ฉบับภาษาไทย ( ในช่วงที่ บ.ฟอร์เมน ได้ลิขสิทธิ์ ซึ่งต่อมา มีปัญหาเรื่องลิขสิทธิ์ จึงเปลี่ยนมาทำ Formen แทน และ บ.เพนท์พับลิชชิ่ง ได้ซื้อลิขสิทธิ์ทำ Penthouse ฉบับภาษาไทยแทน ) เธอได้ถ่ายกับหนังสือ Penthouse โดยเปลือยอก โชว์ผิวขาวเนียน และสัดส่วนที่กลมกลึง ทำให้เธอมีชื่อเสียงโด่งดังทันที เธอได้ฉายาว่า " หนึ่ง เพนเฮาส์ " รายการโทรทัศน์ เชิญเธอร่วมรายการ เพื่อพูดคุยถึงเรื่องการถ่ายแบบ .. มีดาราชายคนหนึ่ง มาชอบพอเธอ ชีวิตเธอกำลังพุ่งขึ้นสู่ดวงดาว ...

      เมื่อเธอมีชื่อเสียง หนังสือเปิดบริสุทธิ์ 12 ก็ได้จัดพิมพ์ใหม่อีกครั้ง และโปรโมทว่า นางแบบในเล่มคือ " หนึ่ง เพนเฮาส์ " .... ทุกคนตั้งคำถามว่า... ใช่เธอจริงหรือ ? .... เธอดังขนาดนี้แล้ว จะไปถ่ายแบบนั้นทำไม ?      ....     แต่ความจริงก็ได้พิสูจน์ออกมา ถึงแม้เธอจะปฏิเสธ แต่หลักฐานต่างๆ มันช่างแน่นหนาเสียเหลือเกิน .... ชีวิตที่ล่องลอยอยู่บนดวงดาวของเธอดับวูบภายในพริบตา ชีวิตเธอเคว้งคว้างอยู่พักใหญ่ เธอพยายามที่จะจบชีวิตของเธอเอง แต่เพื่อนๆ ช่วยเธอไว้ได้เสียก่อน .. งานถ่ายแบบต่างๆ ที่ได้รับการติดต่อไว้ ถูกเอเจนซี่ยกเลิกหมด ต้นสังกัดคือ Penthouse ก็ตัดเธอออกจากการเป็นนางแบบในสังกัด .... เธอไม่ได้ก่อคดีร้ายแรงอะไร ไม่ได้ปล้น ไม่ได้โกง แค่แก้ผ้าถ่ายรูป ทำเพื่อปากท้อง แต่สังคมไทยยังไม่ยอมรับเรื่องนี้ โดยเฉพาะภาพการร่วมรัก ทั้งๆ ที่มันเป็นธรรมชาติของมนุษย์ทุกคน .. .   เธอบอบช้ำมาก กลับไปอยู่บ้านที่ลำปาง แต่ชีวิตที่ต้องกินต้องใช้ เธอต้องรับผิดชอบชีวิตครอบครัวอีกหลายชีวิต ทั้งพ่อ แม่ น้อง .... ยามหิว ใครจะช่วยพวกเขาได้ ... ทำให้เธอต้องเลือกทางเดิน โดยรับข้อเสนอของเสี่ยวงการบันเทิงคนหนึ่ง เพื่อความอยู่รอด ...    แต่ชีวิตที่อยู่กันด้วยความใคร่    นานวันมันก็จืดจาง แม้เธอจะพยายามเอาใจอย่างที่สุด  แต่ก็ไม่เป็นผล  ระยะหลังเสี่ยคนดังกล่าวเริ่มจะห่างเหิน ชีวิตเธอเริ่มขัดสน เธอเริ่มถึงทางตัน ........

         วันจันทร์ที่ 20 มีนาคม 2543 ผมอยู่ที่เชียงใหม่ เพื่อนโทรมาหาผม ผมรีบไปหาหนังสือพิมพ์ทันที หนังสือพิมพ์ลงข่าวของเธอ ... เธอลาจากโลกนี้ไปแล้ว เธอเลือกที่จะจบทางเดินด้วยตัวของเธอเอง หลังจากที่สู้กับปัญหาต่างๆ มามาก ... ขอให้เธอหลับให้สบายเถิดนะ วงการนี้มันมีอะไรซ้อนเร้นอยู่มากมาย ...

         เรื่องนี้ เป็นอุทาหรณ์สำหรับนางแบบได้เป็นอย่างดี ถ้าจำกันได้ เมื่อปี 2528 นางเอกทีวีช่อง 7 ชื่อ " ผุสรัตน์ ดารา " ก็ได้รับงานถ่ายปฏิทินแม่โขง โดยเปลือยอก ด้วยค่าตัว 100,000 บาท ซึ่งในยุคสมัยนั้น เรื่องการเปลือยอกยังถือว่าเป็นเรื่องต้องห้าม ทำให้เธอต้องออกจากวงการบันเทิง ผันตัวเองไปเป็นนักร้องคาเฟ่แทน ... ก่อนหน้าเธอก็มีเรื่องของนางแบบถุงยางอนามัย คิงเท็ค ที่ชื่อ " ฟ้า รุ่งฟ้า เบิกอรุณ " และเป็นนางแบบมิวสิควีดิโอเรทอาร์หลายเพลง เคยไปถ่ายกับหนังสือเปิดบริสุทธิ์ " HOT SEX " ม าก่อน ก็เจอปัญหานี้เช่นเดียวกัน ทำให้ " ฟ้า " ก็ต้องออกจากวงการ ไปเป็นคุณหมอ ดาวประจำสถานที่อยู่พักหนึ่ง  ....  และในปัจจุบัน มีดาราหนังแผ่นหลายคนที่เคยถ่ายอัลบั้มลับเฉพาะมาก่อน ซึ่งอาจทำให้ เกิดปัญหาได้ เช่น แน็ท เกศริน ชัยเฉลิมพล นางเอกหนังอาร์ เรื่อง เจ้าพ่ออ่างทองคำ , โมรา , เธอชื่อแอน   ซึ่งเคยถ่ายกับเวปไซด์แห่งหนึ่งของฮ่องกง ก็ติดตามดูกันต่อไปว่า เรื่องราวแบบนี้ จะจบลงอย่างไร ............

         ดาวดวงหนึ่งดับลง ดาวดวงใหม่ก็เกิดมาแทนที่ นางแบบใหม่ๆ เกิดขึ้นทุกวัน แล้วแต่ว่า ใครจะประคองตัวไปได้ตลอดรอดฝั่งเท่านั้นเอง

 

ฟ้า รุ่งฟ้า เบิกอรุณ
แน็ท เกศริน อาชัยเฉลิมพล

 

Net

20 มี.ค.2547